บทความทั้งหมด

การเมืองกำลังร้อนแรง จะมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน!

สิ้นสุดการรอคอย! โครงการ Work and Holiday 2022 เปิดให้กดโควต้ากรกฎาคมนี้! เตรียมอินเทอร์เน็ตให้พร้อมแล้วไปกดโควต้ากันเลย~

พัฒนาทักษะสู่เส้นทางอาชีพสุดฮิต 6 อาชีพด้วยคอร์สเรียนออนไลน์จาก Google ที่จะช่วยให้คุณพร้อมทำงานภายในเวลาไม่ถึง 6 เดือน โดยไม่จำเป็นต้องมีวุฒิการศึกษาหรือประสบการณ์ แถมยังได้ใบรับรองจาก Google หลังเรียนจบคอร์ส

นอกจากคำที่ใช้กันเป็นประจำอย่าง "Best regards" ที่แปลว่า ด้วยความเคารพ ยังสามารถใช้คำอื่น ๆ ที่ความหมายเหมือนกันแถมยังดูโปรเหมือนเดิมได้อีกด้วย

เทคนิคการอ่านที่สำคัญและมีประโยชน์มี 2 แบบ คือ การอ่านแบบสกิมมิ่ง (Skimming) และ การอ่านแบบสแกนนิ่ง (Scanning) ทั้งสองเทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถอ่าน เรื่องได้รวดเร็วและเข้าใจเรื่องที่อ่านได้ทันที

อักษรย่อ i.e. และ e.g. ที่พบบ่อยในภาษาอังกฤษ ซึ่งสร้างความสับสนให้ผู้ใช้งานไม่น้อย ดังนั้นในบทความนี้ จะแนะนำถึงความหมายและการใช้งานของอักษรย่อทั้ง 2 ตัว

คัดมาแล้ว ! แคปชั่นฮาโลวีน "ภาษาอังกฤษ" สุดเกร๋ พร้อมคำแปล ไว้ใช้ในเทศกาลฮาโลวีน

ในการทำงาน บางคนนั้นมีความจำเป็นจะต้องใช้อีเมลในการติดต่องาน ซึ่งบางทีหากลูกค้า หรือเพื่อนร่วมงานตอบกลับมาโดยใช้ตัวย่อแปลก ๆ ก็อาจจะทำให้งง และสื่อสารผิดพลาดได้ ดังนั้นมาศึกษาไว้ เพื่อนำไปใช้ได้อย่างถูกต้องกัน

ประเทศไหนบ้างนะ ที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก หรือที่เรียกกันว่า Native Speaker ไม่ได้มีแค่ประเทศอเมริกัน หรืออังกฤษเท่านั้นนะ

วิธีการชาร์จพลังของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบอยู่บ้านคนเดียว บางคนชอบไปปาตี้ แล้วคุณหละ เป็นคนประเภทไหน? Introvert หรือ Extrovert?

หลักสูตร CEFR มาตรฐานสากลคืออะไร ? สามารถใช้วัดความสามารถทางภาษาได้จริงหรือไม่? แล้วแต่ละระดับมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ? มาดูกัน

มีใครสงสัยไหมว่า Morning, Afternoon, Evening, Night หมายถึงเวลาตอนไหนเท่าไรกันแน่นะ ? วันนี้ แอดมินขอมาเฉลยแบบชัด ๆ ไปเลยจ้า

คลาสเรียนฝึกทักษะการสนทนา กับอาจารย์ชาวต่างชาติเจ้าของภาษา เนื้อหาในคลาส สนุก ไม่ซีเรียส เน้นบทสนทนาที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

หลักสูตรที่ผู้เรียนสามารถสนทนาโต้ตอบผ่านรูปแบบการสอนและบทเรียนที่สนุกสนาน กับอาจารย์ต่างชาติเจ้าของภาษา เพื่อพัฒนาทักษะที่ต้องการโดยเฉพาะ

หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับองค์กร (Corporate Training) มีเนื้อหาที่หลากหลายและครอบคลุมทุกทักษะที่จำเป็นเพื่อตอบโจทย์พนักงานในองค์กร

หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษที่จะมุ่งเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ ทั้งเพื่อการสื่อสารในห้องเรียนและการใช้นอกห้องเรียนในสถานการณ์ต่าง ๆ

เน้นสถานการณ์ที่สอดคล้องกับในการทำงานและการติดต่อธุรกิจ ให้คุณมั่นใจได้ว่าสิ่งที่เรียนนั้นสามารถนำไปใช้ได้จริงกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบัน

ให้ลูก ๆ ของคุณเริ่มต้นก่อนใคร ด้วยการเรียนภาษาอังกฤษที่สร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ ด้วยหลักสูตรการเรียนสำหรับน้อง ๆ ป.1-ป.6 เฉพาะที่ AEP

ช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ แอดมินขอชวนมาให้กำลังใจด้วยคำพูด และแคปชั่นดี ๆ กันค่ะ ขอเสนอคำว่า "เป็นห่วงนะ" พูดเป็นภาษาอังกฤษแบบไหนได้บ้างนะ?

จากมุมมองของอาจารย์ Native speaker ที่มีประสบการณ์การสอนคนไทยมามากกว่า 25 ปี พร้อมแนะนำแนวทางการเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ผล

2 ประโยคที่เมื่อได้ยินผ่าน ๆ จะคล้าย ๆ กัน ทำให้ผู้ฟังสับสนได้ เพื่อให้สามารถตอบบทสนทนาได้อย่างลื่นไหล มาทบทวน 2 ประโยคนี้กัน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้